Cây Cần thăng trong cây cảnh bonsai hợp mệnh gì và ý nghĩa ra sao?


Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là những người cao tuổi và những doanh nhân thành đạt, họ thường rất kỹ tính trong việc chọn lựa các cây hợp mệnh, hợp phong thủy và có ý nghĩa rõ ràng. Vậy với Cây Cần thăng trong cây cảnh bonsai hợp mệnh gì và ý nghĩa ra sao? Trong bài viết này, Ngự Miêu mini vườn sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn các thông tin liên quan đến cây cần thăng trong phong thủy.

Tìm hiều chung về cây cần thăng trong cây cảnh bonsai

Cây cần thăng có tên khoa học là Feoniella Lucida, chúng được trồng phổ biến tại các nước Châu Á như Lào, Canpuchia, Việt Nam, Ấn Độ…Vỏ cây cần thăng có màu xám trắng, thuộc cây thân gỗ, gốc của cây bố trí các cục u bướu. Chiều cao tự nhiên của cây cần thăng khoảng 2 đến 2,5m. Chúng chịu khí hậu nóng khá tốt

Thân cây cần thăng có một độ dẻo dai và bền bỉ hiếm có dù vẻ ngoài xù xì và khô cứng. Vì vậy, cây cần thăng rất được ưa chuộng để các nghệ nhân tạo chúng thành những cây bonsai rất đẹp mắt.

Cây cần thăng có lá nhỏ tròn, mọc dài theo từng nhánh, và có khá nhiều gai dài 1 cm thường mọc ngang. Cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tươi tốt nếu bạn để chúng trong nhà cả nữa tháng.

Hoa cây cần thăng có màu trắng kem, xanh lục hay hơi hồng tía, mọc thành chùm ở kẻ lá, hoa ngắn hơn lá, mọc vào tháng 2 3. Quả có dạng hình cầu, vỏ mọng và dày, màu trắng hơi xám, vỏ qua có lông, ra quả vào tháng 10 11

Cây cần thăng hợp mệnh gì?

Cây cần thăng không xung khắc với bất kỳ người nào, nó phù hợp với mọi cung mệnh. Nhưng càng tuyệt vời hơn nếu gia chủ mang mệnh mộc sẽ tốt nhất. Trong công việc hay cả trong tình duyên loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc hay cả sự hanh thông, sáng suốt. Vậy những người mệnh Mộc là những người sinh năm bao nhiêu? Mời các bạn tra theo thông tin dưới đây:

Theo lịch vạn niên, mệnh Mộc gồm có 6 ngũ hành nạp âm, lần lượt là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Cứ 60 năm, mệnh ngũ hành nạp âm lại quay lại 1 lần, 2 người cách nhau 60 tuổi sẽ có cùng năm sinh can chi và cùng mệnh ngũ hành nạp âm. Chi tiết người mệnh Mộc sinh năm nào, ngũ hành nạp âm là gì, bạn có thể theo dõi chi tiết dưới đây:

Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.

Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.

Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.

Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.

Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.

Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.

Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.

Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.

Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.

Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

Ý nghĩa, công dụng của cây cần thăng

Ý nghĩa cây cần thăng

Cây cần thăng có ý nghĩa khá độc đáo từ tên gọi của nó, cần có nghĩa cần cù, thăng có nghĩa thăng tiến, thể hiện sức sống mạnh mẽ của cây, không ngừng vươn tới khi gặp trở ngại để có được thành công trong cuộc sống.

Cây trồng theo hướng bonsai có thể đặt cây ở bàn làm việc như gợi lời nhắc cho chúng ta phải luôn siêng năng, cần mẫn trong công việc. Cây cần thăng vô cùng thích hợp đối với nam giới, cây thể hiện bản lĩnh, khí phách của đàn ông sẳn sàng đương đầu với thử thách.

Công dụng cây cần thăng

Quả cây cần thăng được các quốc gia như Ấn Độ, Campuchia sử dụng để ăn, khi nấu chín có vị chát khi ăn có thể ăn thêm đường, nhưng có mùi khá thơm giống như dâu tây. Quả có tác dụng tiêu hóa tốt, kích thích sự ngon miệng…quả còn dùng trị mụn nhọt ở miệng hay làm chắc lợi.

Vỏ hay thịt quả có thể dùng trị các vết côn trùng cắn khá hiệu quả, còn có tác dụng điều trị rối loạn gan do thiếu năng mật, buồn nôn. Lá cây dùng để uống nước giúp lợi tiêu hóa. Nếu bạn bị đau mắt đỏ có thể sử dụng lá tươi cây cần thăng đắp lên làm mát mắt. Nhựa lấy từ thân cây có màu vàng hay màu nâu được dùng làm thay thế gôm arabic

Ngự Miêu mini vườn
(Sưu tầm & biên soạn)


0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chuyên mục

Cây Muồng Hoàng Yến được ưa chuộng bởi vì là câ...
Cây Muồng Hoàng yến là một trong những loại cây...
Giới chơi cây cảnh bonsai, không ai là không bi...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Trong bài viết Cây Cần thăng trong cây cảnh bon...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Trong bài Cây Linh Sam – đặc điểm, tác dụng và ...
Tùng La Hán là một giống cây thích hợp để làm c...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Đa số mọi người đều có thể tạo ra cho mình một ...
Đa số mọi người đều có thể tạo ra cho mình một ...
Nghệ thuật chơi cây cảnh bonsai thường không tu...
Ngọn cây sẽ quyết định hướng chuyển động của tá...
Tạo dáng cây cảnh bonsai dáng văn nhân khó ở ch...
Cây cảnh Bonsai dáng văn nhân (hay còn gọi là d...