Quan niệm phong thủy: Cây Hoa giấy đuổi tà ma và giúp gia chủ làm ăn phát tài


Trong bài viết Cây Hoa Giấy hợp mệnh nào tuổi gì trong cây cảnh bonsai? chúng ta đã biết được những tuổi nào thì gia chủ nên trồng cây hoa giấy. Ở bài viết này, Ngự Miêu mini vườn sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn quan niệm phong thủy về Cây Hoa giấy đuổi tà ma và giúp gia chủ làm ăn phát tài trong phong thủy cây cảnh bonsai nhé.

1. Đặc điểm của cây hoa giấy trong cây cảnh bonsai

Cây Hoa Giấy có tên khoa học: Bougainvillea spectabilis.

Cây Hoa Giấy gọi tại Việt Nam là: hoa giấy, cây bông giấy, cây hoa móc điều, cây biện lý.

Cây Hoa Giấy thuộc họ thực vật: Nyctaginaceae. Cây hoa giấy nằm trong bộ hoa cẩm chướng, có nguồn gốc Nam Mỹ, từ Brazil về phía Tây tới Peru và về phía Nam tới miền Nam Argentina.

Đặc điểm Cây Hoa Giấy : Thân hoa giấy thuộc cây thân gỗ nhỏ, thân bụi không mọc thẳng đứng mà có xu hướng mọc leo, tán cây phân nhánh nhiều. Trên thân cây hoa giấy có những gai nhỏ.

Lá Cây Hoa Giấy  có hình trái xoan, thuôn nhọn ở đỉnh và tròn ở gốc lá. Bề mặt lá mềm mại, trên có nhiều đường gân lá. Hoa xếp từ những cánh có kích thước lớn nhưng mỏng mịn như tờ giấy nên người ta gọi nó là cây hoa giấy.

Cây Hoa Giấy là loại cây mang vẻ ngoài vô cùng rực rỡ và bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau được ưu tiên trồng làm cây cảnh trang trí tại cổng hay hiên nhà. Mùa hoa giấy kéo dài đến vài tháng, thường nở từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau.

Trồng Cây hoa Giấy có lợi ích như nào?

Dưới đây xin mời các bạn tham khảo về các lợi ích của cây hoa giấy cũng như ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy nhé: 

– Cây Hoa giấy có khả năng bảo vệ: Hoa giấy mang lại sự an toàn cho ngôi nhà vì nó có thể giúp đánh đuổi được tà ma, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, mang đến không gian bình yên như ý.

– Cây Hoa giấy mang ý nghĩa tài lộc, giàu có: Gia đình trồng cây trước nhà sẽ thu hút tài lộc, nhờ đó làm ăn phát tài, tiền bạc dồi dào đổ về.

–  Cây Hoa giấy hấp thụ sát khí: Cây hoa giấy phong thủy có khả năng hấp thụ sát khí đi vào nhà cực kỳ hiệu quả. Nhờ thế mà thu hút các luồng khí tốt mang theo nhiều may mắn đi vào nhà.

– Cây Hoa giấy hỗ trợ sự gắn kết: Khi phát huy khả năng hấp thụ các luồng khí xấu, hoa giấy còn là yếu tố gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình lại gần với nhau hơn. Theo tử vi những cánh hoa giấy khăng khít vào nhau như anh em trong một nhà, còn bố mẹ làm nhụy, vì thế hoa giấy còn thể hiện tình cảm gia đình sâu sắc.

– Cây Hoa giấy mang đến vận may: Tương truyền rằng nếu trồng cây hoa giấy trong nhà thì gia đình sẽ được hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

– Cây Hoa giấy là biểu tượng của tình yêu giản dị, lâu bền: Những cánh hoa giấy mộc mạc đơn sơ, không sang trọng, không khó trồng mà cũng rất dễ nhân giống cũng vì thế mà khi nhắc đến hoa giấy người ta thường nghĩ đến nó tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ.

– Cây Hoa giấy bảo vệ cho cái đẹp: Thân cây hoa giấy nhiều gai, với những cành cây leo nhưng rất cứng chắc, ngược lại bông hoa giấy lại đẹp mong manh như những tờ giấy vậy nên người ta còn cho rằng đây là loài cây có khả năng bảo vệ cái đẹp.

Dù cây có nhiều tác dụng như thế nhưng không nên trồng quá nhiều ở trước cửa nhà bởi nó có thể ngăn chặn các luồng khí tốt đi vào nhà. Do tính chất của loại cây này là cây leo giàn, nên trồng cây ở không gian bên ngoài nhà như trên cổng hay ban công, lan can ở hướng không tốt.

Nên trồng Cây Hoa Giấy ở chỗ nào cho phù hợp phong thủy

Trồng Cây Hoa Giấy ở cổng chính

Khách đến chơi nhà sẽ cực kỳ ấn tượng nếu bạn trồng một cây hoa giấy ở cổng chính nơi đón những dòng khí chính của ngôi nhà. Đây sẽ là nét chấm phá độc đáo cho căn nhà của bạn khiến không gian sống sẽ trở nên vô cùng nổi bật và lộng lẫy.

Nhất là những cổng nhà được làm bằng kim loại thì chọn hoa giấy rất phù hợp vì cây có thân mềm dẻo có tác dụng hấp thụ xung sát khí. Đối với cửa được làm bằng gỗ thì không nên chọn hoa giấy mà hãy chọn những loại cây cảnh có thân cột lớn mới thực sự thu hút vận may đến ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, trước khi trồng hoa giấy ở cổng chính cần tính toán kỹ lưỡng để tránh tạo điều kiện cho xung sát khí vào không gian trong nhà.

Trồng Cây Hoa Giấy ở sân nhà

Trồng cây hoa giấy trước sân cũng là một vị trí hút tài lộc cho căn nhà của gia chủ. Cây sẽ giúp thanh lọc và đem lại một luồng không khí mát lành vào ngôi nhà. Ngoài ra còn mang lại may mắn, tương trợ cho công việc làm ăn được phát triển thuận lợi, lên như diều gặp gió.

Trồng cây ở những vị trí sau nhà hay góc sân được xem là phù hợp nhất vì đó là góc xấu đối với tuổi của chủ nhà để cây hoa giấy hấp thụ đi năng lượng xấu, xung sát khí từ hướng này đưa đến.

Đối với những ngôi nhà có sân trước quá rộng, không nên trồng hoa giấy trước sân nhà, những loại cây phù hợp để trồng đó là tre, trúc, tùng,…

Trồng cây hoa giấy phong thủy ở phòng khách

Một số cây hoa giấy có kích thước nhỏ hơn còn trồng làm cây trang trí trong phòng khách, sảnh đón tiếp. Những chậu hoa giấy bonsai sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đặt trong phòng khách.

Ngoài việc mang ý nghĩa phong thủy là hút tài lộc, giúp việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, cây còn gia tăng tính thẩm mỹ, có công dụng thanh lọc, điều hòa không khí.

Trồng Cây Hoa Giấy ở ban công và cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng vào nhà. Hoa giấy được xem là một trong những loại cây trồng ban công hút tài lộc.

Nếu là ban công, cửa sổ hướng tốt hay không tốt thì bày trí cây hoa giấy đều được, đều mang ý nghĩa hút tài lộc cho ngôi nhà.

Ngự Miêu mini vườn
(Sưu tầm & biên soạn)


0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chuyên mục

Cây Muồng Hoàng Yến được ưa chuộng bởi vì là câ...
Cây Muồng Hoàng yến là một trong những loại cây...
Giới chơi cây cảnh bonsai, không ai là không bi...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Trong bài viết Cây Cần thăng trong cây cảnh bon...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Trong bài Cây Linh Sam – đặc điểm, tác dụng và ...
Tùng La Hán là một giống cây thích hợp để làm c...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, mọi người...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Với những người chơi cây cảnh bonsai, nhất là n...
Đa số mọi người đều có thể tạo ra cho mình một ...
Đa số mọi người đều có thể tạo ra cho mình một ...
Nghệ thuật chơi cây cảnh bonsai thường không tu...
Ngọn cây sẽ quyết định hướng chuyển động của tá...
Tạo dáng cây cảnh bonsai dáng văn nhân khó ở ch...
Cây cảnh Bonsai dáng văn nhân (hay còn gọi là d...