Tìm hiểu kiến thức theo từng giống cây

CÂY MUỒNG HOÀNG YẾN

Cây Muồng Hoàng Yến có tên gọi là Osaka hay Osaka hoa vàng, (tên khoa học của Muồng hoàng yến là Cassia fistula). Ngoài ra, còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Muồng hoàng hậu, Mai dây, Mai nở muộn, Hoa lồng đèn, Bò cạp vàng, Cây xuân muộn,…

CÂY LINH SAM

Cây linh sam hay còn gọi là cây sam núi có tên tiếng Anh là Antidesma acidum. Đây là một loại cây quý hiếm và có giá trị, được mua với mức giá khá cao.

CÂY CẦN THĂNG

Cây cần thăng có tên khoa học là Feoniella Lucida, chúng được trồng phổ biến tại các nước Châu Á như Lào, Canpuchia, Việt Nam, Ấn Độ…

CÂY ĐIỆP LÀO

Cây điệp lào (Calliandra emarginata) hay còn gọi là cây kiều hùng hoa đỏ vì hai loài cây này có kiểu hoa giống nhau, thuộc cùng một họ chỉ khác nhau về chi loài.

CÂY HOA GIẤY

Cây Hoa Giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea, Paper Flower, có họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa Giấy), nằm trong bộ hoa cẩm chướng, thuộc chi Hoa Giấy.

CÂY MAI CHIẾU THỦY

Mai chiếu thủy có tên tiếng anh/Tên khoa học là: Water Jasmine/Wrightia religiosa Hook.f. là những loài cây được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc.

CÂY SAM HƯƠNG

Sam hương là loài cây lá nhỏ, dày và bóng. Cây có xuất xứ từ Đài Loan và là giống cây chuyên làm bonsai, nhất là bonsai mini. Cây có họ với cây vọng cách (lá cách).

CÂY SUNG

Cây Sung là loài cây thân gỗ mọc nhanh và rất dễ sống. Cây sung mà chúng ta hay biết tới là những cây thân gỗ cao, có thể lên tới ba mươi mét.

CÂY TÙNG LA HÁN

Tùng La Hán là cây thân gỗ lớn. Cành nhiều nhánh, mọc ngang hay rủ xuống. Nếu mọc tự nhiên, Tùng La Hán có thể cao tới hơn 10m.

CÂY MỘC

Cây Mộc (Hoa mộc) hay còn gọi là cây mộc tê, quế hoa, hoa quế, tên khoa học là Osmanthus fragrans, là loài thực vật bản địa của châu Á